Viêm ngứa âm đạo là gì?

Bệnh vô hình chung đã ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của mỗi chị em, làm chị em luôn căng thẳng cảm thấy áp lực, có thể mất đi hạnh phúc gia đình.

?

Viêm ngứa âm đạo chỉ tình trạng âm đạo của người phụ nữ bị viêm, ngứa do sự sâm nhập của một số vi khuẩn, tạp khuẩn, nấm hay trùng roi…

Biểu hiện của bệnh viêm ngứa âm đạo?

Viêm ngứa âm đạo có biểu hiện rất dễ nhận thấy là

– Âm đạo bị ngứa, mẩn đỏ, nổi nốt

– Dịch âm đạo sền sệt, màu trắng giống như phô mai trắng, nặng mùi

– Bệnh nếu do tạp khuẩn gây ra thì sẽ có nhiều huyết trắng mùi giống cá ươn, khi quan hệ tình dục song mùi đặc biệt khó chịu

– Đau rát khi quan hệ tình dục, khó chịu ở âm đạo

– Tiểu buốt, nếu bị nặng có thể tiểu ra máu

?

Viêm ngứa âm đạo nếu bị nhẹ sẽ gây đau rát, ngứa ngáy, khó chịu khi quan hệ tình dục, làm mất khoái cảm của cả hai bên. Làm bệnh nhân lúc nào cũng lo lắng căng thảng không tự tin khi tiếp xúc với các bạn khác giới.

Viêm ngứa âm đạo nếu bị nặng có thể mưng mủ, sưng viêm, nóng sốt, là nguyên nhân gây ra các bệnh như, viêm cổ tử cung, viêm nang tử cung, viêm vùng chậu, viêm nang buồng trứng, tắc ống dẫn trứng, u xơ tử ung, u nang buồng trứng tất cả đều có thể làm cho bệnh nhân bị vô sinh ở nữ.

Bệnh viêm ngứa âm đạo vô hình chung đã ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của mỗi chị em, làm chị em luôn căng thẳng cảm thấy áp lực, có thể mất đi hạnh phúc gia đình.

Một số biện pháp phòng tránh viêm ngứa âm đạo?

Để phòng tránh viêm ngứa âm đạo chị em cần phải lưu ý các vấn đề sau.

– Vệ sinh thân thể đặc biệt là vùng kín sạch sẽ, mặc đồ sạch sẽ thoáng mát, không mặc đồ chật và ẩm ướt

– Không sử dụng chung đồ với người khác đặc biệt là người bị các bệnh viêm nhiễm, các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

– Dùng băng vệ sinh ăn toàn đảm bảo chất lượng đảm bảo

– Nếu phát hiện dấu hiệu viêm ngứa âm đạo cần phải đi khám ngay và có cách điều trị kịp thời không để bệnh nặng mới điều trị\

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *