Biểu hiện của viêm buồng trứng

cấp tính không được phát hiện và điều trị hoặc điều trị không dứt điểm sẽ dẫn đến mãn tính với các biểu hiện sau:


Viêm buồng trứng là bệnh gì?

Viêm buồng trứng là tình trạng nhiễm trùng ở buồng trứng do sự viêm nhiễm ngược dòng của cơ quan sinh dục và sinh sản. Nguyên nhân gây viêm buồng trứng có thể là do các yếu tố sau đây :

Vệ sinh cá nhân kém, đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt tạo cơ hội cho vi khuẩn thâm nhập vào âm đạo và gây viêm nhiễm ngược dòng.
Quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ tình dục không an toàn, không vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ hoặc quan hệ ngay trong chu kỳ kinh nguyệt… khiến vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.
Phá thai nhiều lần hoặc sử dụng các biện pháp phòng tránh thai như đặt vòng cũng có thể gây viêm buồng trứng.
Nữ giới bị mắc các bệnh lý phụ khoa như viêm âm đạo, viêm ống dẫn trứng, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu có thể gây viêm nhiễm ngược dòng và lây lan sang buồng trứng.
Nhận biết các

Bệnh viêm buồng trứng được chia thành hai giai đoạn phát triển bao gồm các biểu hiện viêm buồng trứng sau đây:

1/Biểu hiện viêm buồng trứng giai đoạn cấp tính

Các dấu hiệu viêm buồng trứng ở giai đoạn cấp tính thường dễ bị nhầm lẫn với bệnh viêm màng phổi phải hoặc bệnh viêm túi mật cấp. Tuy nhiên, bệnh vẫn có các biểu hiện riêng như sau:

do buồng trứng bị viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến quá trình phóng noãn, chị em có thể xuất hiện kinh nguyệt bất thường hoặc mất kinh kéo dài.
Cơ thể mệt mỏi, chán ăn, kèm theo sốt, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, đau mỏi ở vùng thắt lưng, vùng hạ vị có cảm giác căng trướng vô cùng khó chịu.
Sức khỏe giảm sút, nếu người bệnh mắc các bệnh ở gan, thận thì có thể cảm thấy đau ở hai bên sườn hoặc ngực phải.
Hậu môn sưng, nóng và ẩm ướt, có cảm giác đau khi đi đại tiện.

2/Biểu hiện viêm buồng trứng giai đoạn mãn tính

Viêm buồng trứng cấp tính không được phát hiện và điều trị hoặc điều trị không dứt điểm sẽ dẫn đến viêm buồng trứng mãn tính với các biểu hiện sau:

Kinh nguyệt bất thường, ra nhiều kinh nguyệt có màu đen và vón cục to. Đau bụng kinh, đau mỏi ở vùng chậu và thắt lưng kéo dài ngay cả khi đã hết kỳ kinh nguyệt.
Khí hư có màu sắc và mùibất thường, đôi khi còn kèm theo mủ và máu.
Đau và căng trướng bụng dưới, ấn vào thấy đau và cứng.
Sút cân, chán ăn, người mệt mỏi, sốt cao, có thể bị co giật.
Bệnh viêm buồng trứng có thể gây vô sinh, ung thư và thậm chí là gây tử vong nên các chị em không nên xem thường. Cần nhận biết các biểu hiện viêm buồng trứng sớm ngay từ giai đoạn đầu để điều trị kịp thời và đúng cách.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *