Kinh nguyệt không đều quan hệ vào ngày nào dễ thụ thai?

qua những biểu hiện cơ thể: Có thể là thân nhiệt tăng, khí hư ra nhiều, ham muốn tăng, cảm giác đau tức ngực…

quan hệ ngày nào dễ ?

Chào bạn gái! Mong muốn có thai là mong muốn chính đáng của tất cả các cặp vợ chồng trẻ. Nhiều cặp đôi trong số đó đều lựa chọn canh ngày rụng trứng để không bỏ lỡ cơ hội có thai. Bởi theo các chuyên gia, nếu cả nam và nữ đều trong tình trạng sức khỏe bình thường thì quan hệ vào thời điểm này là dễ có thai cao nhất.
Ở những bạn gái có chu kì kinh nguyệt đều đặn diễn ra hàng tháng, thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14 trước khi đến chu kì kinh. Trứng rụng và tồn tại trong tử cung của chị em từ 12 đến 24h, trong khi tinh trùng có thể tồn tại từ 2 đến 3 ngày. Do đó, nếu thời điểm quan hệ là vào trước ngày rụng trứng khoảng 2 ngày và sau ngày rụng trứng 1 ngày thì trứng có thể gặp được tinh trùng tạo thành phôi thai, thai nhi vì thế mà hình thành.
Tuy nhiên, điều này là không hề dễ dàng trong trường hợp của bạn gái, do bạn bị kinh nguyệt không đều, thời gian hành kinh thất thường nên rất khó xác định ngày rụng trứng, bác sĩ chuyên khoa khó có thể đưa ra cho bạn thời điểm quan hệ để dễ thụ thai.
Trả lời cho câu hỏi của bạn gái:
Kinh nguyệt không đều quan hệ ngày nào dễ thụ thai, các chuyên gia cho biết: Quan hệ “xung quanh” thời điểm rụng trứng vẫn là thời điểm dễ thụ thai nhất của bạn gái. Tuy nhiên, do bạn bị kinh nguyệt không đều nên rất khó xác định ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt. Thay vào đó, bạn có thể dựa vào một số thiết bị hỗ trợ để canh ngày rụng trứng, có thể là:
– Siêu âm canh noãn vài chu kỳ để xác định ngày rụng trứng.
– Sử dụng thiết bị đo thân nhiệt.
– Sử dụng que thử rụng trứng.
– Nhận biết ngày rụng trứng qua những biểu hiện cơ thể: Có thể là thân nhiệt tăng, khí hư ra nhiều, ham muốn tăng, cảm giác đau tức ngực…
Lời khuyên dành cho bạn gái: Kinh nguyệt không đều nên làm gì để dễ thụ thai
Bạn gái nên xem xét tình trạng kinh nguyệt không đều của bạn đã diễn ra lâu chưa, hay mới chỉ thời gian gần đây. Nếu như mới diễn ra thì bạn nên chờ kinh nguyệt ổn định lại thì quan hệ dễ có thai hơn nhờ canh ngày rụng trứng. Tuy nhiên, nếu như kinh nguyệt không đều của bạn đã kéo dài trên 6 tháng thì rất có thể bạn đã mắc bệnh phụ khoa khiến cho kinh nguyệt không đều. Bạn nên khám phụ khoa để kiểm tra các vấn đề về sức khỏe có thể phát sinh. Chữa khỏi các bệnh lý này, chu kì kinh nguyệt của bạn có thể đều đặn trở lại, xác định thời điểm rụng trứng để quan hệ dễ thụ thai bạn nhé.
Bên cạnh canh ngày rụng trứng, bạn cần lưu ý những thông sau để tăng khả năng thụ thai: Quan hệ 2 đến 3 ngày một lần/tuần, tránh quan hệ mỗi ngày có thể khiến cho cơ thể mệt mỏi, chất lượng tinh dịch giảm; tâm lý thoải mái, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, sinh hoạt điều độ, hòa hợp trong mối quan hệ giữa chồng và vợ.
Cuối cùng, nếu sau từ 1 đến 2 năm cưới nhau mà bạn vẫn thất bại với cách canh trứng tự nhiên, thì cả hai vợ chồng nên đến các trung tâm hỗ trợ sinh sản để khám, áp dụng các biện pháp ngoại khoa tích cực hơn để nhanh chóng có thai như: Dùng thuốc kích thích rụng trứng, bơm tinh trùng vào buồng tử cung, …

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *