Quan hệ trong và sau ngày đèn đỏ có thụ thai không?

Bình thường đây có thể được coi là giai đoạn an toàn tuyệt đối nhưng trên thực tế trứng của nữ giới có thể rụng trước khi có kinh nguyệt khoảng 10 đến 14 ngày vì thế quan hệ trong thời gian này cũng có thể có thai.

Quan hệ trong và sau có thai không là thắc mắc mà rất nhiều cặp đôi đang quan tâm nhất là đối với những đôi chưa sẵn sàng có con. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để có được câu trả lời chắc chắn cho những  thắc mắc này nhé!
Quan hệ trong và sau ngày đèn đỏ có thai không?
có thai không?
Trước hết cần tìm hiểu về chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới
Có thể các bạn không biết, một vòng kinh 28 ngày được chia làm 3 phần: Trước, giữa và cuối:
– Phần trước: Từ ngày đầu tiên đến ngày thứ 7, thời gian này khả năng dính thai không cao có thể nói là an toàn tương đối.
– Phần giữa: Từ khoảng ngày thứ 8 đến ngày thứ 18, lúc này trứng có thể rụng vì thế quan hệ là không an toàn.
– Phần cuối: Từ khoảng ngày thứ 18 đến ngày 28, lúc này là khoảng thời gian an toàn để quan hệ khó , có thể nói là tuyệt đối an toàn.
Có thể bạn quan tâm:
Máu báo có thai nhận biết máu báo có thai ở nữ giới
Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không?
Theo các chuyên gia sản phụ khoa thì khi trong những ngày đèn đỏ, mặc dù là thời điểm khó có khả năng thụ thai vì trứng sẽ mất khá nhiều thời gian để rụng và tiếp xúc với tinh trùng để thụ tinh nhưng nữ giới vẫn có thể có thai vì một số nguyên nhân:
Nguyên nhân quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai
– Trứng rụng sớm: Trường hợp này tùy vào tình trạng sinh lý của mỗi người mà chu kỳ kinh nguyệt đến sớm hoặc đến muộn, nếu chu kỳ kinh nguyệt ngắn khoảng 22 ngày và đến sớm trứng hoàn toàn có thể rụng vào ngày thứ 8. Trong khi đó tinh trùng khi vào cơ thể nữ giới có thể tồn tại tối đa 7 ngày khả năng thụ thai là có thể.
Ngoài ra những kích thích do hung phấn tình dục cũng có thể khiến trứng rụng sớm hơn bình thường.
Trứng rụng sớm cũng là một nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng mang thai ngoài ý muốn dù cho bạn .
– Nhầm lẫn với việc hành kinh: Một số trường hợp nữ giới có thời gian hành kinh dài, nhưng lượng máu không nhiều chủ yếu là chất nhờn nhưng khiến nhiều người lầm tưởng vẫn đang trong kỳ nguyệt san chứ không phải mình đang rụng trứng nên quan hệ không bảo vệ dẫn tới có thai.
– Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai khi chảy máu do rụng trứng: Một số nữ giới rụng trứng gây ra tình trạng xuất huyết âm đạo, khiến chị em lầm tưởng là đến chu kỳ kinh nguyệt nên quan hệ không bảo vệ vì nghĩ rằng quan hệ khi đến ngày đèn đỏ sẽ không có thai dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.
Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không?
Bình thường đây có thể được coi là giai đoạn an toàn tuyệt đối nhưng trên thực tế trứng của nữ giới có thể rụng trước khi có kinh nguyệt khoảng 10 đến 14 ngày vì thế quan hệ trong thời gian này cũng có thể có thai.
Việc quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không còn phụ thuộc vào ngày quan hệ. Nếu như bạn quan hệ vào khoảng ngày thứ 7 đến ngày 11 thì khả năng thụ thai thấp, vì cách xa ngày rụng trứng còn nếu từ ngày 12 đến 14 thì khả năng đậu thai khá cao vì kề sát ngày rụng trứng.
* Các bạn cần chú ý: quan hệ tình dục trong những ngày đèn đỏ sẽ khiến nguy cơ mắc bệnh phụ khoa tăng lên vì thời điểm này cổ tử cung đang ở trạng thái mở để đào thải máu kinh ra bên ngoài, môi trường âm đạo ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.
** Dấu hiệu có thai sớm nhất: Bình thường khoảng 1 tuần sau khi quan hệ bạn có thể xác định là có thai hay không bằng que thử thai, đặc biệt nếu thấy chậm kinh ở chu kỳ tiếp theo bạn cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra vì tại đây các bác sĩ có thể kiểm tra xác định bạn có thai sớm bằng những phương pháp xét nghiệm hiện đại chính xác. Nếu chẳng may có bầu nhưng bạn vẫn chưa sẵn sàng nuôi con các chuyên gia sẽ cùng tư vấn và đưa ra cách giải quyết hợp lý nhất dành cho bạn. Nên nhớ rằng phá thai không phải là biện pháp duy nhất và nó có những tác hại về sau lên sức khoẻ sinh sản của chính em.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *