Cách phòng chống ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất

Cải thiện chế độ ăn uống khoa học là cách tốt để chị em sống vui, sống khỏe mỗi ngày. Chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp tăng cường đề kháng, chống lại được nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh .


Mối nguy hiểm của căn bệnh ung thư cổ tử cung

Tại Việt Nam, theo thống kê của các nhà khoa học thì có đến hơn 6000 phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung mỗi năm. Trong đó, có hơn phân nửa chết vì căn bệnh quái ác này. Điều này có nghĩa là mỗi ngày có khoảng 9 phụ nữ chết vì bệnh ung thư cổ tử cung. Đây là căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ từ 15-44 tuổi tại Việt Nam.

Theo thống kê trên toàn thế giới, mỗi năm có khoảng 270000 phụ nữ chết vì ung thư cổ tử cung. Trong đó 80% trường hợp xảy ra ở những quốc gia nghèo, có đời sống thấp.

Khi mắc bệnh ung thư cổ tử cung, việc điều trị khó khăn và rất tốn kém, chưa kể việc điều trị có nhiều khả năng thất bại. Vì thế, cách tốt nhất là phòng bệnh bằng các biện pháp:

+Tiêm vacxin phòng bệnh:

Để tránh căn bệnh nguy hiểm này, phụ nữ có thể tiêm vacxin phòng ngừa HPV trước khi bị bệnh. Thời điểm tiêm tốt nhất là trước khi quan hệ tình dục lần đầu tiên (giảm được 70% nguy cơ mắc bệnh). Vacxin có tác dụng từ 4-5 năm, sau thời gian này chị em nên tiêm bổ sung.

Để không mắc bệnh ung thư cổ tử cung, chị em nên quan tâm đến vấn đề tiêm phòng. Đừng vì tiếc chút thời gian và công sức mà để hối hận sau này.

+Khám phụ khoa định kỳ:

Khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/ 1 lần và làm các xét nghiệm tầm soát ung thư sẽ giúp chị em phát hiện sớm, kịp thời chữa trị nếu mắc bệnh.

Không may chị em mắc bệnh ung thư cổ tử cung nhưng được chữa sớm bệnh sẽ nhanh khỏi, không để lại di chứng sau này.

+Không quan hệ tình dục quá sớm:

Quan hệ tình dục quá sớm dễ làm lây nhiễm virut HPV gây ung thư cổ tử cung. Giai đoạn cơ thể chưa phát triển đầy đủ sẽ làm virut dễ xâm nhập.

Các chị em gái nên chú ý bảo vệ sức khỏe và tương lai của bản thân. Không nên quan hệ khi chưa dậy thì để tránh bị nhiễm các căn bệnh nguy hiểm. Quan hệ sớm sau này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh lý của phụ nữ.

+Có lối sống lành mạnh:

Cần tránh xa các chất kích thích: Rượu bia, thuốc lá, cần sa,… Chất kích thích chính là kẻ thù trong sắc đẹp và sinh lý nữ. Phụ nữ thường xuyên sử dụng chất kích thích có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh ung thư cổ tử cung và các căn bệnh phụ khoa khác.

+Chế độ dinh dưỡng khoa học:

Cải thiện chế độ ăn uống khoa học là cách tốt để chị em sống vui, sống khỏe mỗi ngày. Chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp tăng cường đề kháng, chống lại được nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư cổ tử cung.

Chị em nên quan tâm bổ sung thêm vào thực đơn những loại thực phẩm sau đây: Trứng, sữa, gan, cá ngừ, cà rốt, rau xanh, trái cây chín mọng,…Mỗi ngày uống nhiều hơn 2,5 lít nước là cách tốt để phòng và chữa các bệnh phụ khoa.

+Một số lưu ý khác:

Để phòng chống ung thư cổ tử cung, chị em nên thực hiện tốt các yêu cầu trên, đồng thời vệ sinh cơ quan sinh dục mỗi ngày sạch sẽ, nhất là vào kỳ kinh nguyệt. Không quan hệ vào những ngày hành kinh và thực hiện kế hoạch hóa gia đình, nên sinh từ 1-2 con để đảm bảo sức khỏe và đảm bảo đúng quy định của xã hội.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *