Phương pháp điều trị khí hư ra nhiều

– Nếu ra nhiều do viêm cổ tử cung: Thông thường việc điều trị bệnh này giống như điều trị bệnh viêm âm đạo tuy nhiên còn có thể dùng bằng phương pháp tia laser, đốt điện hoặc sức nóng của tia hồng ngoại để diệt khuẩn gây hại.

Hiện tượng và có mùi hôi là hiện tượng thường gặp ở những phụ nữ khi mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nếu bạn đang có hiện tượng khí hư có mùi hôi thì rất có thể bạn đang mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm vùng chậu hay, viêm lộ tuyến cổ tử cung…

Khí hư là do nội tiết tố phụ nữ tạo ra, thường xuất hiện ở giai đoạn các bé gái bước vào tuổi dậy thì có tác dụng làm ẩm âm đạo chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và tạo ra các chất bảo vệ âm đạo khỏi sự xâm nhập của các loại khuẩn gây hại. Để chữa khí hư ra nhiều cần dựa vào nguyên nhân gây ra bệnh bác sĩ xác định nguyên nhân gây bệnh bằng cách lấy mẫu khí hư soi dưới kính hiển vi hoặc lấy mẫu khí hư đem đi phân tích xét nghiệm.

– Nếu khí hư ra nhiều do viêm âm đạo: Đối với bệnh nhân này có thể chữa trị bằng các loại thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt âm đạo để diệt vi khuẩn gây hại trong âm đạo hay các loại nấm, trùng roi… chú ý đối với các bé gái thì không nên sử dụng thuốc đặt âm đạo vì rất có thể gây tổn thương cho vùng âm đạo của bé.

– Nếu khí hư ra nhiều do bệnh viêm vùng chậu: Đối với bệnh này các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp điều trị là nội khoa hoặc điều trị ngoại khoa. Đối với việc điều trị nội khoa thì các bác sĩ sẽ dùng các loại thuốc kháng viêm. Đối với việc điều trị bằng ngoại khoa thì các bác sĩ sử dụng kỹ thuật xâm lấn bằng cách đốt điện dùng tia laser để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

– Nếu khí hư ra nhiều do viêm cổ tử cung: Thông thường việc điều trị bệnh này giống như điều trị bệnh viêm âm đạo tuy nhiên còn có thể dùng bằng phương pháp tia laser, đốt điện hoặc sức nóng của tia hồng ngoại để diệt khuẩn gây hại. Chú ý các phương pháp này có thể gây hại cho tử cung người phụ nữ nếu không điều trị cẩn thận có thể gây vô sinh.

– Nếu khí hư ra nhiều nguyên nhân do viêm lộ tuyến cổ tử cung: Nếu bệnh nhân bị nhẹ trong giai đoạn đầu các bác sĩ sẽ điều trị cho dụng thuốc uống và thuốc đặt âm đạo kết hợp với thuốc kháng sinh để chữa trị, nếu bị nặng bệnh nhân sẽ được điều trị bằng cách đốt điện để loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh.

Bạn Nguyễn Lan thân mến!

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra ra nhiều nên điều đầu tiên và quan trọng nhất để điều trị hiệu quả thì các bác sĩ luôn phải xác định nguyên nhân gây ra bệnh. Bạn đã có hiện tượng của khí hư ra nhiều 1 tuần vì vậy bạn nên đến ngay các cơ sở khám phụ khoa uy tín để dược các bác sĩ khám và chữa bệnh kịp thời, tránh để lâu dẫn đến biến chúng và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm khác. Chị em tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc khi không có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, chú ý vệ sinh thân thể sạch sẽ, tập thể dục rèn luyện sức khỏe thường xuyên để có một thể trạng và sức đề kháng tốt, không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, chè thuốc lá, cafe… đây là cách phòng tránh bệnh một cách hiệu quả chữa được tận gốc ra nhiều.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *